Có nên mua laptop có ổ cứng tích hợp sẵn ổ cứng SSD?

Trên thị trường hiện có hai loại ổ cứng chủ yếu dành cho laptop đó là HDD và SSD, bên cạnh sự phổ biến và lâu đời của HHD thì việc sử dụng ổ SSD đang dần được ưa chuộng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lợi ích của ổ cứng SSD khi được tích hợp trên máy tính thông qua bài viết dưới đây.

 

 

Công dụng của SSD

 

 

Về cơ bản, ổ SSD sẽ giúp cho laptop của bạn hoạt động nhanh hơn, khả năng truy xuất dữ liệu cũng như thời gian khởi động hệ thống sẽ tăng lên đáng kể.

Ổ SSD hay còn gọi Solid –State Drive dạng liền khối có độ bền cao và chống sốc tốt hơn hẳn so với ổ HDD truyền thống, nhờ đó việc lưu trữ dữ liệu sẽ ổn định kể cả sau khi va chạm so với HDD.

Ổ SSD góp phần tản nhiệt cho máy của bạn mát hơn, tăng tuổi thọ linh kiện và tiết kiệm điện năng đặc biệt tuổi thọ pin laptop.   

Vì SSD khá nhỏ gọn so với ổ cứng truyền thống, dễ dàng di chuyển giúp máy trở nên nhẹ hơn. Ngoài ra, SSD chạy êm giảm tiếng ồn tối đa so với HDD.

Vậy có nên mua laptop được tích hợp sẵn ổ cứng SSD không?

Với khả năng lưu trữ dữ liệu an toàn, trọng lượng nhẹ nên gần như SSD đang có xu hướng được ưu tiên lựa chọn hơn so với ổ cứng truyền thống. Đặc biệt, khi bạn có một cấu hình máy cao, sử dụng đồ họa hay chơi game thì SSD là một phần không thể thiếu để giúp chạy đa nhiệm mượt mà, tránh giật lag.

Với hầu hết các máy được trang bị Win 10 bản quyền, sử dụng SSD tích hợp vào máy tính giúp Win chạy ổn định, nhanh chóng đặc biệt rõ nhất khi tắt và khởi động máy, mở nhiều tab trên cùng một trình duyệt, chơi game chiến.   Hiện có hai cách để sử dụng nâng cấp máy tính gắn SSD, bạn có thể gắn SSD thay cho ổ cứng truyền thống bằng việc thay thể ổ hoặc có thể chuyển sang mua laptop có tích hợp ổ cứng SSD sẵn.

 

 

Vì thế việc mua laptop được tích hợp sẵn ổ cứng SSD là rất cần thiết, nó sẽ giúp khá nhiều cho công việc của bạn cũng như việc sử dụng hằng ngày của bạn, giúp duy trì và sử dụng một cách mượt mà hơn.

Hiện laptop, máy tính bàn model được tích hợp sẵn ổ cứng SSD đang có mặt tại Long Hưng, ngoài ra Long Hưng nhận hỗ trợ thay ổ cứng SSD cho các dòng máy đời cũ bạn có thể đến để tìm hiểu trải nghiệm và sẽ được tư vấn tận tình. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận Chăm sóc khách hàng qua số điện thoại 02753 818 999 để được hỗ trợ.

 


Chia sẻ: