Dữ liệu trên Smartphone Nokia nay đã được HMD đem về Phần Lan

Để giúp làm cho dữ liệu được thu thập từ điện thoại Nokia an toàn hơn, HMD Global đang chuyển trung tâm thu thập dữ liệu sang Google Cloud Region ở Hamina, Phần Lan nhằm để người dùng yên tâm hơn và để bảo mật tốt hơn, cập nhật nhanh hơn.

 

 

Vào đầu năm nay, HMD Global đã phải đối mặt với nhiều dư luận sau khi bị phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố này, và hãng đã chính thức đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn để người an tâm hơn.

Nokia do HMD Global sản xuất sẽ gửi dữ liệu kích hoạt và hiệu suất đến các máy chủ Google Cloud ở Phần Lan để đảm bảo dữ liệu riêng tư. Việc này nhằm cải thiện tốc độ và độ chính xác của các thiết bị cung cấp cho điện thoại Nokia nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn theo thời gian cho người dùng.

Việc sử dụng phân tích dữ liệu cao cấp và công nghệ machine learning của Google Cloud, kết hợp với chuyên môn về khoa học dữ liệu và đám mây của CGI, HMD Global có thể tận dụng phân tích dữ liệu để mang lại lợi ích cho người dùng điện thoại Nokia trên toàn thế giới.

 

 

Hiện tại Smartphone Nokia đã bắt đầu được lưu trữ dữ liệu tại trung tâm mới cho các phiên bản smartphone: Nokia 4.2, Nokia 3.2 và Nokia 2.2 và các dòng Smartphone Nokia trước đó sẽ được chuyển sang Hamina sau khi được cập nhật hệ điều hành Android Q vào cuối năm nay. Cơ sở Hamina của Google làm mát các máy chủ bằng nước biển từ Vịnh Phần Lan, đây là cơ sở đầu tiên áp dụng giải pháp này và trở thành một trong những trung tâm dữ liệu tiên tiến và bền vững nhất.

Giám đốc sản phẩm của HMD Global, Juho Sarvikas, còn cho biết việc chuyển nơi lưu trữ dữ liệu sẽ cho phép nhãn hiệu này cung cấp các bản cập nhật nhanh hơn trước đây. Mọi Smartphone Nokia chạy Android One sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật thông thường trong 3 năm, cùng với các bản nâng cấp hệ điều hành trong 2 năm và sẽ mang đến những bản nâng cấp hệ điều hành Android mới nhất nhanh hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác. 

Nhằm củng cố cho người dùng an tâm khi sử dụng và có lòng tin hơn nên máy sẽ được hoạt động mượt mà trong thời gian lâu hơn và đảm bảo mọi người có thể tận hưởng những cải tiến mới nhất đến từ Google để không làm người dùng thất vọng và không bị lo lắng về dữ liệu.


Chia sẻ: