Huawei cam kết hoàn tiền nếu smartphone của họ không chạy được Facebook, Youtube...

Huawei đã công bố chương trình hoàn tiền cho người dùng nếu các ứng dụng phổ biến như Facebook, Instagram… không hoạt động trong vòng 2 năm kể từ ngày mua điện thoại. Chương trình bảo hành đặc biệt này đang được áp dụng đầu tiên ở Philippines với sự tham gia của hơn 30 hệ thống bán lẻ.

 

 

Đây là nỗ lực mới nhất của Huawei trong việc củng cố niềm tin đối với khách hàng và nhằm để cải thiện doanh số bán ra đang có dấu hiệu suy giảm. Truyền thông địa phương đưa tin, các đại lý đang cung cấp gói bảo hành đặc biệt cho điện thoại Huawei bán ra đến tháng 8. Chương trình này sẽ cho phép người tiêu dùng ở Philippines được hoàn lại tiền đã mua điện thoại thông minh Huawei nếu các ứng dụng như Gmail và YouTube của Google và Facebook, Instagram và WhatsApp không hoạt động trên thiết bị cầm tay trong vòng hai năm sau khi mua thiết bị.

Việc Google thông báo dừng hợp tác với Huawei đã khiến người dùng vô cùng lo lắng rằng họ có thể không còn được sử dụng các ứng dụng thông dụng như Gmail, Google Maps, YouTube... Ngoài ra, họ cũng lo ngại chiếc smartphone của mình sẽ không còn nhận được những bản cập nhật bảo mật của Google.

Huawei đã từng đánh dấu một thập kỷ tăng trưởng rất ấn tượng khi doanh thu cán mốc 100 tỷ USD. Nhưng mọi thứ dường như đã khép lại với hãng công nghệ Trung Quốc sau khi chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen về thương mại từ ngày 15/5 khiến cho thị trường Huawei suy giảm mạnh. Đây là một khó khắn lớn phải đối mặt, Huawei đã thừa nhận doanh thu sẽ suy giảm. Hiện tại việc "Duy trì sự tiếp cận với người tiêu dùng là điều rất quan trọng đối với công ty trong giai đoạn này"

Tuy nhiên, Huawei cũng đang chuẩn bị ra mắt một hệ điều hành tự phát triển vì nó phải đối mặt với khả năng không thể sử dụng HĐH Android trên điện thoại thông minh và HĐH Windows trên các sản phẩm PC của mình. Huawei tuyên bố sẽ tự lực sản xuất linh kiện và phát triển phần mềm, dịch vụ cho điện thoại của mình. Có thể Huawei sẽ hồi sinh một lần nữa vào năm 2021.

Việc Huawei cam kết hoàn lại 100% số tiền mua điện thoại cho người dùng nếu thiết bị không thể chạy các ứng dụng của Google, Facebook, Youtube nhằm củng cố người dùng yên tâm hơn khi sử dụng những sản phẩm của Huawei.


Chia sẻ: