Qualcomm ra mắt cảm biến vân tay siêu âm thế hệ hai, nhận diện 2 dấu vân tay cùng lúc

Mới đây, Qualcomm đã giới thiệu thế hệ thứ hai của cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình: 3D Sonic Max. Với cảm biến mới, Qualcomm tự tin sẽ khắc phục được tất cả các hạn chế mà thế hệ đầu tiên gặp phải như phạm vi nhận diện nhỏ, dễ bị đánh lừa khi màn hình được dán các miếng màn hình giả. Được biết, 3D Sonic Max mới có kích thước lên đến 20mm x 30mm (tức lớn gấp 17 lần so với 3D Sonic).

 

 

Ở thế hệ cảm biến vân tay siêu âm đầu tiên 3D Sonic, Qualcomm hứa hẹn cải thiện độ tin cậy và bảo mật so với đầu đọc vân tay quang học hiển thị hiện có. Mặc dù vậy thì nó vẫn xuất hiện một lỗi bảo mật hồi tháng 10, khi người dùng sử dụng miếng dán màn hình bên thứ ba gây ra hiện tượng bất kì ai cũng có thể mở khoá được. Samsung mới tuần trước đã xem xét đến việc ngừng sử dụng cảm biến này từ Qualcomm, nhưng hôm nay công ty đã tung ra thế hệ thứ hai hứa hẹn sẽ sửa được các vấn đề từ thế hệ đầu.

 

 

Ở thế hệ thứ hai, cảm biến 3D Sonic Max lớn hơn thế hệ đầu tận 17 lần. Ở thế hệ đầu thì cảm biến chỉ vỏn vẹn 4mm x 9mm, nhưng ở thế hệ thứ hai nó lớn tận 20 mm x 30 mm. Theo Qualcomm, việc này sẽ giúp giải quyết hầu hết các vấn đề trước đó, giúp việc đặt dấu vân tay dễ dàng hơn nhiều. Trong buổi phỏng vấn với phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc mảng kinh doanh di động của Qualcomm, ông Alex Katouzian cho biết thế hệ thứ hai của cảm biến 3D Sonic này sẽ giúp tránh được lỗi bảo mật vì miếng dán bảo vệ màn hình ở thế hệ đầu. Ngoài ra nhờ vào kích thước lớn hơn, người dùng có thể sử dụng hai ngón tay cùng một lúc để mở khoá, tăng thêm bảo mật cho thiết bị. Và quan trọng nhất, dù lớn hơn và có tuỳ chọn quét hai ngón tay cùng một lúc vả thế hệ thứ hai vẫn sẽ có thể cho tốc độ quét nhanh như phiên bản đầu.

Điều thú vị nữa trên 3D Sonic Max chính là việc nó có thể quét dấu vân tay của người dùng bất kể chất gây ảnh hưởng đến việc quét như tay bị bẩn hoặc ướt. Cảm biến này có thể xuất xưởng cùng với smartphone đi kèm chip Snapdragon 865 cao cấp mà Qualcomm cũng vừa ra mắt.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về các thiết bị sẽ được trang bị cảm biến 3D Sonic Max mới của Qualcomm, dù Samsung đang có ý định thay thế cảm biến từ Qualcomm nhưng cũng có khả năng vị khách đầu tiên lại chính là Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020.


Chia sẻ: