WhatsApp dành cho Window Phone sẽ ngừng hoạt động vào 31.12

Ứng dụng WhatsApp sẽ không còn hoạt động trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows kể từ ngày 31.12 tới sau khi hệ điều hành di động của Microsoft sắp kết thúc sự hỗ trợ. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng này, đã đến lúc phải chuyển sang iOS hoặc Android.

 

 

Windows 10 Mobile sẽ chính thức bị khai tử trong vài tuần tới đây, và khi kết thúc hỗ trợ thì mọi thứ dường như sẽ ngừng hoạt động. Một trong số đó là ứng dụng WhatsApp, ứng dụng này sẽ chính chức ngừng hoạt động từ ngày 31.12.

Tại thời điểm hiện tại, ứng dụng hiện vẫn hoạt động trên Windows 10 Mobile và thậm chí là cả Windows Phone 8.1 - một hệ điều hành đã không còn được hỗ trợ từ giữa năm 2017. Nhưng nếu bạn vẫn đang sử dụng Windows Phone 8.1 thì Store sẽ chính chức đóng cửa hoàn toàn từ ngày 16.12. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục hoạt động trên Windows 10 Mobile sau khi các hỗ trợ kết thúc vào ngày 10.12. Nhưng có một điều chắc chắn là WhatsApp sẽ bị xóa khỏi cửa hàng này kể từ ngày 31.12.

Các phiên bản Android và iOS cũ của WhatsApp cũng được thiết lập để ngừng hoạt động mặc dù thật lòng mà nói, những phiên bản này vẫn còn hoạt động khá tốt. Kể từ ngày 1.2 năm sau, bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng này trên Android 2.3.7 hay iOS 7 nữa, đây đều là hai phiên bản đã xuất hiện từ nửa thập kỷ trước. Theo báo cáo sử dụng gần đây nhất của Google, ở thời điểm hiện tại, tài khoản Android 2.3.7 chỉ chiếm 0.3% tổng số thiết bị Google Play.

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng WhatsApp, bạn cần phải nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn. Nếu bạn vẫn đang sử dụng điện thoại Windows, đã đến lúc chuyển sang iOS hoặc Android.


Chia sẻ: